Bỏ túi ngay 5 mẹo nhỏ tiết kiệm gas hiệu quả khi nấu nướng

Những nguyên tắc dưới đây giúp bạn tiết kiệm được nhiều gas khi nấu nướng đấy bà nội trợ nhé.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cặn bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến gas không ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và hao gas.

Chọn dụng cụ nấu phù hợp

Việc bạn chọn nồi không phù hợp với lượng thức ăn cần nấu là cách bạn đang phí phạm gas trong gia đình , bạn nên chọn chiếc nồi vừa đúng với lượng thức ăn thay vì những chiếc nồi to chỉ cho một lượng thức ăn nhỏ. Những món ăn như ninh , hầm xương bạn nên nấu bằng nồi áp suất , vừa giúp thức ăn chín nhanh , mềm ngon mà lại tiết kiệm được một lượng gas lớn.

Khi đun nấu , việc thêm nước là hạn chế tối đa , thấy cần thiết thì bạn mới thêm nước. Ví dụ khi bạn luộc thịt , ước lượng đến lúc thịt chín đủ để đổ lượng nước sao cho phù hợp . Nếu bạn đổ quá nhiều nước , thời gian đun sẽ kéo dài , rất lãng phí gas.

kinh-nghiem-chon-mua-bep-ga-duong-2

Dùng chắn gió cho bếp gas

Vòng chắn gió cho bếp gas được làm bằng kim loại để bao xung quanh  đầu đốt đang được bán rất nhiều trên thị trường đồ gia dụng . Dùng chắn gió sẽ giúp lượng nhiệt không bị tản đi khi đun nấu, giữ lượng nhiệt thẳng dưới đáy nồi, năng lượng có thể tiết kiệm được đáng kể.

Khi đun nấu bạn nên tập trung vào bếp ăn của mình , hạn chế việc chạy đi làm việc khác , rất nhiều người đã quên mình đang bật bếp cho đến khi nhớ ra thì một lượng gas lớn đã tiêu hao một cách uổng phí,  làm cho món ăn quá lửa, cạn nước, thậm chí là cháy nồi .Việc này vừa khiến cho món ăn không ngon lại vừa lãng phí gas.

Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình gas lại. Một phần hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài, một phần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ gas, gây cháy nổ…

Sơ chế và chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu trước khi nấu ăn

Không nên vừa nấu món này vừa vội vã chuẩn bị nguyên liệu cho món khác. Điều này vừa khiến bạn vội vã, hấp tấp, vừa có thể sẽ phải tắt bật gas liên tục khi chưa chuẩn bị kịp. Mỗi khi bật lửa, bếp gas cần huy động một lượng gas lớn để dễ dàng lên lửa. Bật tắt nhiều lần như vậy sẽ khiến gas bị hao hụt nhiều. Vì vậy, nguyên tắc của một người nội trợ khôn khéo là luôn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi bật gas nấu ăn.

Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Gửi yêu cầu tư vấn

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm

Liên hệ với nhà cung cấp

Quyên Nguyễn

Đại diện bán hàng

Quảng Châu Hongling Electric Heating Equipment Co., Ltd.

Từ năm 1979

Nhà cung cấp thiết bị làm bánh hàng đầu Trung Quốc

Nhà sản xuất / Nhà máy & Công ty Thương mại